Vải không dệt là gì? Những loại túi vải không dệt đẹp, cực chất

Ngày đăng: 15/05/2021 11:52 AM

  CẤU TẠO CỦA VẢI KHÔNG DỆT

  Vải không dệt là gì?

  Vải không dệt (tên tiếng Anh là Non Woven Fabric) được tạo thành từ các hạt nhựa tổng hợp có tên hoá học là Polypropylene Spunbonded fabric (PP). Tuỳ vào mục đích sử dụng thì các xưởng sản xuất sẽ thêm vào một số chất liệu tái chế khác để làm nên những mảnh vải không dệt này.

  Quy trình sản xuất vải không dệt

  Từ các nguyên liệu trên, sau khi được tổng hợp lại với nhau sẽ được kéo sợi để tạo ra những sợi vải độc lập. Khác với những loại vải dệt thông thường, với công nghệ hotseal, những sợi vải này sẽ được liên kết với nhau bằng một loại hoá chất đặc biệt, nhờ vào nhiệt độ cao, chúng nhảy ra và kết dính lại với nhau. Từ đó, tạo ra các tấm vải không dệt xốp, nhẹ và mỏng nhưng lại có độ bền cao.

  sử dụng túi vải không dệt

  SẢN PHẨM TÚI VẢI KHÔNG DỆT

  Túi vải không dệt được làm từ chính nguyên liệu vải không dệt. Sự ra đời của những chiếc túi vải không dệt này nhằm thay thế cho túi nylon mà con người đang sử dụng hằng ngày, thứ là nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm môi trường.

  Nhờ vào nguyên liệu làm nên vải không dệt mà túi vải không dệt có khả năng tự huỷ chỉ sau từ 2 – 3 năm, một con số vô cùng khác biệt so với thời gian tiêu tốn cho việc phân huỷ một chiếc túi nylon – vài trăm năm. Đặc biệt là, nhựa PP là một chất hoá học thân thiện với môi trường, sự phân huỷ sau này của túi cũng không gây ra bất cứ độc hại nào cho người dùng cũng như không sinh ra bất kỳ loại chất gây hại nào về sau.

  Chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn thậm chí còn không nhận ra sự khác biệt nào quá lớn so với vải dệt bình thường. Chỉ khi cầm trực tiếp chúng trên tay thì bạn mới cảm nhật được những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt.

  ƯU ĐIỂM CỦA TÚI VẢI KHÔNG DỆT

  Nguyên liệu thân thiện với môi trường

  Nguyên liệu vải không dệt thì an toàn và thân thiện đối với cả con người lẫn môi trường. Chúng cung cấp các chức năng tối ưu như chống thấm, không bị tác động bởi các vi sinh vật, nấm, vi khuẩn.

  Với đặc tính kháng tĩnh điện, kháng tia cực tím, kháng cháy và kháng thấm. Túi vải không dệt không bị tác động bởi các vi sinh vật, nấm, vi khuẩn Becteria hay fungi.

  địa chỉ bán túi vải không dệt

  Tái sử dụng được nhiều lần

  Chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch túi vải không dệt khi nó bị bám bụi bẩn. Điều này cũng đảm bảo rằng các túi có thể được tái sử dụng nhiều lần. Với kết cấu mềm và xốp, không khí có thể đi qua nó dễ dàng và không gây kích ứng da của người dùng.

  Túi vải không dệt không chỉ có thể tái sử dụng nhiều lần, mà quá trình phân hủy của chúng trong đất hay khi đốt cháy cũng dễ dàng hơn. Hiện nay, chúng đang được khuyến khích và ưu tiên sử dụng trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hoá nhằm giảm thiểu tối đa việc sử dụng và xả thải túi nylon, là hiểm họa lớn của môi trường.

  Có khả năng quảng bá thương hiệu, sản phẩm

  Với ưu điểm có thể tái sử dụng, các công ty, doanh nghiệp còn có thể lợi dụng điểm đó mà đầu tư khâu thiết kế túi sao cho bắt mắt hơn. Người mua thường giữ lại các túi vải không dệt này để dùng vào việc khác mà không nỡ vứt đi, từ đó tạo nên giá trị cho việc quảng cáo công ty, doanh nghiệp sử dụng túi vải không dệt này. Ngày nay, sử dụng túi vải được nhiều doanh nghiệp cho vào một phần của kế hoạch marketing thương hiệu khá hiệu quả.

  Mẫu mã bắt mắt

  Bên cạnh tính năng bảo vệ môi trường, các mẫu túi vải không dệt hiện nay còn rất đa dạng về màu sắc và phong cách, giúp bạn dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh, bạn có thể yêu cầu in thêm logo hay hình ảnh theo phong cách, thương hiệu công ty, doanh nghiệp của bạn.

  vải không dệt là gì?

  NHƯỢC ĐIỂM CỦA TÚI VẢI KHÔNG DỆT

  Nhược điểm duy nhất của các sản phẩm túi vải không dệt mà mọi người có thể nhắc đến có lẽ chính là giá thành. Chi phí cho những chiếc túi vải không dệt này thì đắt hơn túi nylon bình thường. Nhưng đổi lại chúng ta có thể sử dụng được nhiều lần và quan trọng là, với các tính năng trên, chúng vẫn được ưa chuộng hơn trong thời buổi con người đều ý thức hơn đến việc bảo vệ môi trường.

  Trên đây, là những thông tin cơ bản về sản phẩm túi vải không dệt đang rất thịnh hành hiện nay. Những ưu điểm nổi bật của loại túi này không những mang lại những giá trị tốt đẹp cho chúng ta mà còn cho cả môi trường xung quanh. Hy vọng rằng, chúng ta có thể nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất, chẳng hạn như việc hạn chế việc sử dụng túi nylon, thay vào đó là sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải không dệt.

  CTY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TÂM LONG PHÁT

  Địa chỉ: D11/46 ấp 4, Đường Phan Thị Tư, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0903881032

  Email: phelieutamlongphat@gmail.com