Tái chế phế liệu là gì? Lợi ích của Tái chế với môi trường và kinh tế.

Tái chế phế liệu là quá trình chuyển đổi các vật liệu phế liệu đã qua sử dụng hoặc không còn sử dụng nữa thành các sản phẩm mới thay vì việc vứt bỏ chúng. Các loại phế liệu thường được tái chế như: đồng, nhôm, inox, sắt, thép, nhựa, giấy,…

thu-mua-sat-vun
Thu mua sắt vụn
phe-lieu-dong-vun-thu-dau-mot-gia-cao
Tâm Long Phát thu mua phế liệu đồng vụn

Tại sao phải tái chế phế liệu

Tình trạng ôi nhiễm môi trường đang là vấn đề toàn cầu ở mức nghiêm trọng. Các loại rác thải sinh hoạt ngày một nhiều, đặc biệt là rác thải công nghiệp. Rác thải công nghiệp ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường xung quanh như: ôi nhiễm nguồn nước, không khí, sự thay đổi khí hậu, một số bệnh mới. Do đó, việc phân loại và xử lý rác thải giữ vai trò quan trọng. Khi rác thải được phân loại thì mới có thể tái chế. Mới góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên, môi trường sống của chúng ta.

thu-mua-phe-lieu-ba-zo-sat-dong-nhom-inox1

Tâm Long Phát là công ty chuyên thu mua phế liệu tại các khu công nghiệp trong cả nước. Khi thanh lý phế liệu cho Tâm Long Phát, chúng tôi sẽ phân loại phế liệu miễn phí giúp khách hàng.

Xem thêm: 

Thu Mua Phế Liệu KCN Đông Nam – Củ Chi – Hồ Chí Minh Giá Cao

Thu Mua Phế Liệu KCN Việt Remax Thủ Dầu Một Bình Dương

Thu Mua Phế Liệu Sắt KCN Việt Nam – Singapore II-A Bình Dương(VSIP II-A)

Tác dụng của việc tái chế phế liệu

Tái chế phế liệu mang lại rất nhiều lợi ích về môi trường cũng như kinh tế.

Tái chế phế liệu giúp bảo vệ môi trường

Lợi ích đầu tiên của việc tái chế phế liệu chính là làm giảm rác thải phế liệu ra môi trường. Bởi theo định nghĩa ở trên, chúng ta sẽ không vứt bỏ phế liệu ra ngoài môi trường nữa. Phế liệu sẽ được chế biến thành một sản phẩm mới. Cũng chính vì vậy, chúng ta cũng tiết kiệm năng lượng để xử lý rác thải đó.

Và trong quá trình tái chế nguyên liệu để tạo ra sản phẩm mới sẽ là những phế liệu đã qua sử dụng. Nói như vậy, quá trình tạo ra sản phẩm mới sẽ không cần quá trình khai thác các nguyên liệu thô từ môi trường. Điều này sẽ làm giảm việc khác thác tự nhiên mới, giúp bảo vệ môi trường.

nhua-phe-lieu-gia-cao

Tái chế phế liệu mang lại lợi ích kinh tế

Khi tái chế phế liệu, phế liệu sẽ được thu gom, bán cho các công ty thu mua phế liệu tiêu biểu như công ty thu mua phế liệu Tâm Long Phát. Điều này sẽ mang lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệpcủa bạn. Tâm Long Phát là công ty thu mua phế liệu giá cao, uy tín. Khi có nhu cầu thanh lý phế liệu hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 0907 103 777 – 0903 881 032. Công ty chúng tôi làm việc 24/7, cả cuối tuần hay ngày lễ.

Tái chế còn làm giảm hoặc không còn cần chi phí xử lý rác thải. Hơn nữa còn giảm chi phí khai thác tài nguyên mới. Tái chế còn tạo cơ hội việc làm trong nghành tái chế

Những loại phế liệu được tái chế

Tái chế phế liệu góp phần bảo vệ môi trường lại mang lại giá trị kinh tế lớn lao. Có rất nhiều vật liệu có thể tái chế.

Kim loại các loại

Các loại kim loại như: đồng, nhôm, sắt, thiếc, kẽm đều có thể tái chế. Công ty Tâm Long Phát chuyên thu mua các loại phế liệu trên với giá cao. Công ty chúng tôi có đủ giấy phép về môi trường. Nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thanh lý phế liệu cho chúng tôi.

Giấy, báo, bìa carton

Bạn có thể tái chế giấy, báo, bìa carton thành các vật dụng trong gia đình. Hoặc nếu nhiều quá có thể thanh lý cho công ty tái chế. Giấy, báo, bìa cũ sẽ được nghiền, tẩy trắng và các công đoạn xử lý khác để tái chế thành giấy mới.

Thiết bị điện tử, điện lạnh

Ti vi, nóng lạnh, điều hòa, máy giặt, ..không còn nhu cầu dùng hoặc không còn sử dụng được. Tất cả đều có thể tái chế, bằng cách sửa chữa hoặc tháo rời từng bộ phận để tái chế.

thu-mua-linh-kien-dien-tu

Thiết bị văn phòng

Các loại máy trong văn phòng như: máy tính, máy in, server đều có thể tái chế được.

thu-mua-phe-lieu-dien-tu

Gỗ, nhựa, cao su

Các sản phẩm làm từ gỗ có thể được dùng lại hoặc thiết kế lại thành một sản phẩm mới. Còn vật liệu nhựa, cao su có thể tái chế thành các vật dụng trong gia đình, quán cà phê như bàn ghế, sản phẩm trang trí. Hoặc bạn có thể thanh lý cho công ty chuyên tái chế.

Quy trình tái chế phế liệu

Quy trình tái chế phế liệu khác nhau cho từng loại phế liệu. Nhưng nhìn chung có các bước sau:

Thu gom và phân loại

Thu gom phế liệu từ các nguồn khác nhau như bãi rác, nhà máy sản xuất, các cơ sở thu mua phế liệu. Phế liệu có thể bao gồm kim loại, nhựa, giấy, thủy tinh.. Phế liệu sau khi thu gom cần được phân loại để chọn phương pháp xử lý phế liệu phù hợp với từng loại.

Xử lý phế liệu

Với phế liệu giấy, cần được loại ngâm hóa chất để loại bỏ mực in,keo, hay các vật liệu khác. Sau đó sẽ tới bước nghiền nhỏ, làm sạch, mịn để chuẩn bị tạo thành giấy mới.

Đối với các loại máy móc thường sẽ được sửa chữa hoặc tháo dỡ riêng từng bộ phận phân loại theo chức năng hoặc loại kim loại.

Sản xuất tái chế

Các phế liệu sau khi được xử lý sẽ được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm tái chế. Quá trình sản xuất này có thể bao gồm việc ép, làm nóng, hay đùn để tạo ra sản phẩm cuối cùng như bàn ghế, chai nhựa tái chế, hoặc giấy tái chế.

Tái chế góp phần quan trọng bảo về môi trường, cũng như mang lại những lợi ích kinh tế to lớn. Vì vậy hãy chung tay cùng nhau làm tăng việc tái chế phế liệu. Khi bạn có các phế liệu như: đồng, nhôm, inox, sắt thép, nhựa,.. hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty thu mua phế liệu uy tín hàng đầu tại HCM và toàn quốc.

Đánh giá bài viết